Tuyệt chiêu lấy lại vóc dáng sau sinh con của người đẹp Hương Giang 
Hương Giang: Là một sinh viên trường báo, Hương Giang được đánh giá rất cao về khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề. "Hoa hậu của các hoa hậu" Châu Á còn là một người rất khôn khéo và chín chắn. Vậy nên những gì cô nói, luôn đáng để suy ngẫm


Cùng nghe Hương Giang tâm sự về những tháng ngày 'khổ công' lấy lại vóc dáng và thành quả cô đạt được:

Buổi tối hôm đó, tôi hí hửng khoe với chồng “Hình như em gầy đi được một tý”. Chồng thật thà kéo ngay xuống đất “Nhưng em đã ăn tối đâu”. Ăn xong thì bà ngoại bảo “Ngồi nhìn thấy một đống bụng rồi đó”.

Giảm cân, giảm cân, giảm cân – đó là tất cả những gì hiện lên trong gương mỗi ngày. Vậy là đủ lí do cho tôi lò dò bước vào phòng tập sau hơn một năm mang bầu, sinh con.

Như tất cả phụ nữ sau sinh khác, cơ thể tôi không còn được săn chắc, gọn gàng như thời con gái, kèm theo là đau lưng mệt mỏi của những tháng ngày làm “cú đêm, bò sữa” nuôi con. Trước kia tôi đã từng tập yoga một thời gian, nhưng sau đó những lần tới phòng tập cứ thưa dần vì những lí do rất ư bao biện như: hôm nay mình bận, mình mệt, mình không khỏe, hôm nay trời nóng quá, mai tập cũng được,… Tập gym giống như một mối quan hệ yêu đương vậy, thật dễ để bắt đầu nhưng để duy trì thì cần rất nhiều lý trí và tình cảm.


Một vài người bạn đã từng sinh con như tôi cũng bị đánh mất vóc dáng, họ lo sợ bị “chồng chê” nên lựa chọn cách đi hút mỡ bụng, tìm đến bác sĩ... nhưng tôi có cách khác. Thực tế là 11 tháng nuôi con bằng sữa mẹ đã giúp tôi lấy lại được cân nặng 57kg như trước. Song tôi luôn cảm thấy cơ thể mình trì trệ, cạn kiệt sức lực. Tôi cũng không biết mình sẽ kéo dài đợt tập gym này được bao lâu bởi cảm giác tội lỗi khi giao con cho bà trông để đi tập mỗi ngày. Nhà thì xa, trời thì nóng, tôi chỉ muốn được ngủ vùi sau mỗi đêm chăm con và vô vàn lý do làm biếng khác. Travis, huấn luyện viên của tôi nhận xét sau khi đo chỉ số hình thể: Cái bạn cần là cơ bắp săn chắc và tinh thần hứng khởi chứ không phải giảm cân.

Những bài tập cứ tăng dần độ khó, thời gian kéo dài từ 30 phút lên 45 phút rồi một tiếng. Còn tôi thì đã học được cách yêu thích những bài tập, học được cách lắng nghe cơ thể mình để kiểm soát các cơ mà mình muốn tác động. Có một sự kết nối chặt chẽ, đòi hỏi sự tập trung cao độ khi luyện tập thì mới có thể đạt kết quả cao nhất trong từng động tác. Thời gian tập nhiều hay ít không quan trọng bằng việc tập đúng động tác.

Và tất cả những điều này bạn chỉ có thể cảm nhận khi tự mình trải nghiệm, tự mình cảm thấy đau ê ẩm, hai chân run rẩy, bước đi không vững sau mỗi giờ tập. Còn chờ gì nữa? Hãy vác giày lên và đi tập thôi! À còn nếu mỗi lần bạn nghĩ ra lý do cho việc làm biếng, không có thời gian tập gym thì hãy nhớ tới câu thần chú: “Người ta sẽ có thời gian cho bất cứ điều gì người ta cho là quan trọng”.Tôi sinh ra cũng không đẹp hoàn hảo, thuở dậy thì tôi cũng rất không hài lòng với nhiều điểm trên cơ thể mình. Hình như mọi cô gái trẻ đều “căm ghét” chỉ số cân nặng của mình. Nhiều bạn tôi lựa chọn “uống giấm chua”, nhịn ăn... để giảm cân dù thực tế là hình thể của họ đã đẹp lắm rồi và không hề mập. Ngày đầu tiên bước vào con đường thời trang, người quản lý của tôi cũng nói, cần phải tập luyện mới có vóc dáng đẹp, còn thực hiện những sự can thiệp thô bạo ư? Coi chừng lợi bất cập hại... Và đến giờ, tôi lựa chọn tập gym mỗi ngày...

Vậy đó, tập gym là khoảng thời gian bạn tự thưởng cho mình mỗi ngày, được chăm sóc cơ thể, được giải tỏa năng lượng chứ không phải là nhiệm vụ để bạn cố công khổ sở. Và khi biết chăm sóc bản thân một cách đúng mực và hiệu quả, bạn mới trọn vẹn tâm sức chăm sóc những người mình thương yêu!


Theo 2sao.vn
Hương Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message