Khởi động trước khi tập thể dục vào mùa đông

Kéo căng cơ
Nếu bạn tập chạy bộ bên ngoài vào mùa đông, trước tiên bạn cần kéo căng cơ. Bạn dành ra ít nhất 10 phút để kéo căng cánh tay, chân và các cơ trên toàn bộ cơ thể đặc biết làcăng gân khoeo, cơ đùi và gót chân.

Xoay cánh tay
Xoay tròn cánh tay từ bên này sang bên khác, tăng dần tốc độ. Hít một hơi thật sâu khi giơ tay lên, lúc thở ra hãy cúi xuống và nhanh chóng di chuyển bàn tay về vị trí thông thường hướng xuống đất. Xoay cánh tay cần thiết trước khi bạn đạp xe ngoài trời hoặc ở phòng GYM.

Xoay thân trên
Đặt tay lên hông và di chuyển cơ thể từ trái sang phải, sau đó từ phải sang trái. Xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

Nhảy
Cần thực hiện các động tác kéo căng cơ trước khi nhảy, nhảy sẽ giúp tim bơm máu nhiều hơn đến các cơ bắp, do đó sẽ hạn chế bị chấn thương.

Đi bộ
Trước khi đi bộ đường dài, nên dành 5 phút để đi bộ quanh nhà giúp lưu thông máu. Cũng có thể xoay cánh tay và thân trên trong lúc đi bộ.

Ngồi xổm
Giúp phần thân dưới được hoạt động và làm nóng các cơ bắp ở phần này. Tay đặt trước mặt hoặc sau đầu, lưng thẳng. Dùng cơ bụng để ngồi xổm xuống và đứng lên. Cố gắng không để di chuyển tay và phần thân trên trong khi thực hiện động tác ngồi xổm.

Thực hiện mô phỏng các độn tác thể dục  sẽ thực hiện trong quá trình tập luyện. Theo cách này, sẽ dễ dàng khởi động các nhóm cơ cần sử dụng.                

Cao Nguyen

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message