Những bí quyết giúp thúc đẩy sự trao đổi chất

Tăng cường sự trao đổi chất được xem là một yếu tố quan trọng đối với nỗ lực giảm cân. Có một số cách thúc đẩy hoạt động này.

Uống nước. Khi các tế bào của bạn bị mất nước, tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bạn bị chậm lại. Đó là do các chất lỏng rất cần thiết cho việc hấp thu thực phẩm vào các tế bào. Vì vậy, bạn hãy uống nhiều nước trong khả năng có thể để giữ cơ thể không bị “khô hạn”.

Giữ mức calcium cao. Nếu không có mức calcium phù hợp, sẽ rất khó thúc đẩy tốc độ trao đổi chất. Calcium rất cần cho việc phóng thích một hormone có vai trò kích thích quá trình trao đổi chất nhanh hơn.

Ăn nhiều bữa. Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên giúp cơ thể thiết lập một lịch trình sản sinh enzyme và tiêu thụ thức ăn điều độ. Ngược lại, những thói quen ăn uống không đều đặn có thể khiến cơ thể bị “nhiễu loạn” và làm chậm quá trình trao đổi chất.

Ngủ đủ. Trao đổi chất cũng là một hệ thống và nó cũng cần nghỉ ngơi. Vì thế, bạn cần ít nhất 7-8 tiếng đồng hồ mỗi đêm cho việc ngủ, nếu muốn có một tốc độ trao đổi chất lành mạnh.

Ăn sô cô la đen. Cacao hiện hữu trong sô cô la giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất ở con người. Tuy nhiên, không nên vì lý do này mà bạn cho phép mình ăn quá nhiều sô cô la. Nên dùng với số lượng hạn chế, đặc biệt là sô cô la đen.

Uống trà thảo mộc. Trà thảo mộc, đặc biệt là trà xanh, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Vì vậy, hãy uống trà xanh không đường để có quá trình tiêu hóa nhanh và hiệu quả.


Uống trà thảo mộc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất – Ảnh: Shutterstock

Bổ sung vitamin. Vitamin C có vai trò lớn trong quá trình tiêu hóa. Nó giúp tiết ra những chất dịch tiêu hóa cần để thúc đẩy sự trao đổi chất.

Đổ mồ hôi. Bạn không cần tập thể dục trong nhiều giờ, nhưng một khối lượng vận động tiết nhiều mồ hôi là cần thiết để có một tốc độ trao đổi chất tốt.

Thêm ớt vào thực phẩm. Ớt có chất capsaicin giúp cơ thể đốt cháy calorie. Loại quả này có khả năng làm nóng cơ thể, qua đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Nhai gừng. Gừng được coi là một gia vị tốt cho tiêu hóa. Nước gừng có thể giúp bạn tiêu hóa thực phẩm nhanh chóng hơn.

Quyên Quân

Thanhnien.com.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message