Đứng chồm hỗm như thế nào để không chấn thương đầu gối?

Bài  tập giảm cân bằng bài tập đứng chồm hỗm bản thân nó không làm đau đầu gối bạn, chính cách đứng chồm hỗm không đúng tư thế mới là nguyên nhân khiến bạn bị chấn thương đầu gối.

 

Đứng chồm hỗm như thế nào để không chấn thương đầu gối?

 

Khi nói đến các bài tập giảm cân, đứng chồm hỗm là một trong số những tư thế rất phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là tư thế cần đến nhiều sự chính xác nhất để không làm ảnh hưởng xấu đến đôi đầu gối của bạn. Và cái sai phổ biến nhất là đưa đầu gối vượt ra trước các đầu ngón chân, tư thế này làm cho gót chân bắt buộc phải nhấc lên khỏi mặt đất, khiến cho áp lực dồn hết vào đầu gối.

Điều quan trọng là phải đẩy hết áp lực ra khỏi đầu gối và dồn tất cả lên vòng hông vì hông là một khớp nối lớn hơn và khỏe hơn, có thể chịu được áp lực lớn hơn đầu gối. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết cách thực hiện chính xác tư thế đứng chồm hỗm, hãy bắt đầu tập trước với một chiếc hộp. Khi nào tư thế thuần thục và bạn đã đủ tự tin thì mới tập không cần hộp.

Đứng chồm hỗm như thế nào để không chấn thương đầu gối?

 

- Chuẩn bị một chiếc hộp có độ cao sao cho khi ngồi trên hộp, đùi phải thấp hơn gối.

- Bắt đầu bằng cách đứng trước hộp, quay lưng về phía hộp, hai chân cách nhau một khoảng hơi rộng hơn hông.

- Các ngón chân xoay ra ngoài một góc 15-30 độ.

- Bắt đầu thực hiện tư thế bằng cách ngồi xuống đồng thời đẩy gối về phía trước. Bạn không cần phải đẩy gối ra tới mức độ mà tất cả trọng lượng của cơ thể đều dồn vào phần ngoài cùng của bàn chân. Bạn chỉ cần để cho xương bánh chè nằm trên cùng một đường thẳng với các ngón chân ở giữa là được.

- Nhẹ nhàng chạm mông xuống hộp, không ngồi phịch xuống.

- Đảo ngược động tác để quay về tư thế đứng, khi đứng dậy nhớ siết chặt cơ mông.

Để thuần thục kỹ năng này, việc thường xuyên luyện tập là rất quan trọng. Thực hiện bài tập này hai lần mỗi tuần trong 6-8 tuần liền. Vào ngày đầu tiên, chỉ cần tập với hộp trong 3 set, mỗi set 10 lần. Sau vài tuần, có thể tập thêm tạ nhẹ trong 2-3 set, mỗi set 10 lần. Sau khi đã thuần thục, tăng trọng lượng cho tạ và thực hiện 3-4 set, mỗi set 4-6 lần/.

(Theo Giadinh.net.vn)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message