Để có vòng eo săn chắc thon gọn (Các động tác trên sàn)

Phương pháp 2: Các bài tập thực hiện trên sàn.
Tiếp theo các bài tập với bóng. Nhất Dáng Nhì Da giới thiệu đến các bạn loạt động tác thực hiện trên sàn, tập trung chủ yếu vào cơ vùng bụng, mông, hông và đùi.

1.      Duỗi chân với tư thế đối diện mặt: Những bài tập duỗi thẳng chân trong phần này giữ một chân làm trụ. Để khiến bài tập này trở nên khó khăn hơn, bắt đầu với đầu gối đặt một góc 90 độ để nâng phần đùi vuông góc với sàn và bắp chân song song với sàn. Dang rộng 1 chân, đẩy chân kia lùi về phía sau và sau đó dang rộng chân còn lại. Để thực hiện bài tập này nâng cao cường độ hơn, chân dưới của bạn phải giữ cho chúng hầu như ở dưới sàn.


Nằm duỗi chân đối diện

2.      Ưỡng hông hướng lên trên: trong suốt quá trình tập, bạn sẽ cần giữ cho vùng bụng tham gia vào để tránh quá nhiều áp lực dồn vào phần lưng. Bài tập này mang đến lợi ích của hoạt động mông và các cơ đùi. Hãy giữ cho phần mông trụ vững sau đó nâng người lên tạo thành một đường thẳng ở cột sống của bạn.3.      Bài tập gập cơ bụng Hip Flex: bài tập này hướng dẫn bạn cách gập phần hông với hai chân trong khi lưng bạn nằm trên một tấm thảm. Để tăng độ khó của bài tập, hãy thử với cách thức tương tự trong khi cân bằng trên 1 cái ghế dài. 


 

4.      Bài tập gập chéo người: để thực hiện bài tập này, hãy tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng chạm phần hông bên này với vai bên kia. Bạn có thể nâng tầm độ khó của bài tập bằng cách nâng chân cao một góc 90 độ, hay thực hiện trên băng ghế có độ giàm dần.  Bạn cũng có thể nâng chân lên trong khi bạn ở tư thế gập bụng và chuyển sang tư thế đẩy vai xoay qua lại.


5.      Bài tập gập người lên với quả bóng: bài tập này thực hiện với 2 người một nhóm, liên quan tới việc sử dụng quả bóng làm trọng tâm để thực hiện. để tăng độ khó của bài tập, bạn có thể sử dụng một quả bóng nặng hơn hay ngồi xa hơn. Hãy chắc rằng lưng trên của bạn đều nằm trên mặt sàn và sau đó di chuyển sang tư thế ngồi thẳng lưng. Bài tập này tác động vào cơ bụng là chủ yếu.

Chúc các bạn luyện tập vui vẻ
Theo HDWK

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message