Để có vòng eo săn chắc thon gọn (Các bài tập với bóng)

Phương pháp 1: sử dụng bóng để luyện tập

1. Gập người với quả bóng: bài tập này cũng tương tự như bài tập căn bản (nằm gập bụng) nhưng thay vì chân bạn đặt trên sàn thì chân bạn sẽ đặt thả lỏng trên đỉnh của quả bóng. Bài tập này tác động đến cơ bụng bởi vì bạn phải tập làm để sao để giữ được cân bằng của quả bóng. Bài tập này sẽ nâng cao cơ bụng của bạn một cách hiệu quả


2. Nâng người với bóng: Để thực hiện được bài tập này đòi hỏi nhiều nổ lực, nâng chân lên trong khi bạn đang giữ cơ thể thẳng trên tấm thảm.


 
3.  Tập bóng bằng động tác Pilates: bài tập này sẽ thử thách cả về phần trên lẫn phần dưới của cơ bụng. Khi bạn đã đạt được sự kiểm soát, hãy cố gắng giữ yên vị trí của chân. Điều khiển cơ bụng đẩy thông qua việc sử dụng lực từ phần hông và cột sống để đưa cơ thể về tư thế ngồi. Nếu bạn không thể nâng cơ thể mình từ trên sàn lên tư thế ngồi, hãy đặt một quả bóng nhỏ hoặc một tấm đệm dưới lưng cho tới khi bạn thực hiện động tác một cách thành thục mà không cần đến chúng. 
4.   Nâng chân với bóng: Việc nâng chân lên và xuống sẽ luyện tập cho các cơ xiên, đây là những cơ  chạy dọc hai bên bụng của bạn. Giữ cho mông và gân tham gia hoạt động liên tục sẽ giúp cho cơ thể bạn trở nên cân đối và chuyển động nhịp nhàng hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy bài tập này tác động đến phần cơ ở bụng dưới.
 

 
5.  Bài tập xoay chân cùng quả bóng: Người tập di chuyển chậm trong suốt bài tập và tác động phần bụng nhẹ nhàng để tránh tổn thương ở lưng. Cố gắng giữ cánh tay và phần trên của cơ thể ở tư thế thoải mái nhất có thể trong khi bạn xoay phần dưới của mình về phía hai bên. 
Xem Các bài tập trên sàn
Theo HDWK
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
 
Send Message